Xin chào tất cả mọi người, Tôi là Nina, năm nay tôi 21 tuổi, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Philippines ^_^. Tôi là người yêu của Yves – Graphic Designer, Blogger –  host của Website này.

Nina_Philippines

Đất nước đầu tiên tôi chọn!

Philippines là đất nước thứ 3 Ninh đến sau Campuchia và Hàn Quốc. Là đất nước Ninh bỏ 2 vé máy bay đi du lịch Malaysia và Singapore. Đất nước Ninh bỏ đi cơ hội có công việc ổn định ở Việt Nam. Đất nước đầu tiên Ninh sống đến 6 tháng. Và là đất nước chứa đựng nhiều giọt nước mắt của Nina nhất suốt 20 năm qua.

Chẳng bao giờ mình nghĩ sẽ yêu “người này”

Trong cuộc đời mình bạn sẽ gặp rất nhiều người, người này đến người kia lại đi. Chỉ có điều khác là khoảng thời gian mà họ ở lại. Ngày trước khi còn là sinh viên, Ninh gặp gỡ nhiều anh chị và người thành đạt. Gặp các bạn bè anh chị trong công ty, hay những người bạn, người anh cùng học Đại học, học anh văn,… Có một điều hay là Nina gặp người này người kia. À! có thể người này, người kia sẽ trở thành người yêu của mình nè!!!. Cứ ngày này tháng qua người ta lặng lẽ chăm sóc mình, đến lúc nói câu yêu cũng là lúc Ninh bước đi. Ninh từng nói rằng ở Sài Gòn, Ninh chẳng thấy ai giỏi hơn mình cả. Chẳng thấy ai cùng hay lớn hơn tư tưởng của mình, là người luôn đi tới phía trước, luôn phấn đấu đi lên. Rồi Ninh biện hết lý do ngày đến lý do kia, có đến cả list tiêu chuẩn dành cho người yêu. Người ta đã nói rồi, nếu yêu thì chẳng còn tiêu chuẩn nào cả. Đã yêu thì phải tôn trọng người mình yêu, so sánh là tự làm bản thân và càng làm người yêu mình phải buồn. Thế là Ninh bước đi với lý do, em muốn đi vòng quanh thế giới, cho đến lúc đó, em tin em sẽ thay đổi.

Nina đã gặp anh ở Philippines giữa cái nắng gay gắt của mùa hè, giữa vội vàng tuổi trẻ của Nina. Chẳng bao giờ mình nghĩ sẽ yêu “người này” – đó chính là điều khác biệt. Có một lý do duy nhất để em nói chia tay, đó là vì anh quá tốt.

Tình yêu của Nina

Cảm ơn anh đã bên cạnh em từ những ngày đầu mới ra trường, từ những ngày đầu em ở Philippines. Mình cách nhau 1600km giữa 2 thành phố lớn ở Việt Nam. Mình yêu nhau ở một đất nước xa lạ, nắm tay nhau đi khắp vòng tròn Lapu-Lapu, ôm hôn nhau giữa nồng nhiệt Phippines. Cả anh và em đều biết rằng, không có nhau, mỗi chúng ta đều bước đi rất tốt, nhưng đi cùng nhau thì có thêm là “hạnh phúc”.

Quãng đường đi là bao xa em không biết, em chỉ hứa yêu anh hết lòng mỗi ngày mình bên nhau. Em vẫn luôn là em, vẫn là cô gái độc lập, yêu thương gia đình và sống với ước mơ. Có điều là từ nay em có anh bên em. Có người cầm tay em mỗi thời gian để không còn sợ hãi, có người sờ trán khi em sốt, có người nheo mày khi em không bướng. Từ nay anh có em, anh cứ làm công việc của anh muốn, cứ gặp gỡ những ai anh muốn gặp. Em vẫn luôn chấp nhận là người cuối cùng chờ anh. Em đặt hết tuổi thanh xuân của mình để yêu anh, người đàn ông mạnh mẽ em đã tin và đã yêu.

Tình yêu của Nina nồng cháy nhưng cũng thật nhẹ nhàng, em cầm tay anh nhẹ bước trước ngày rời xa Philippines.


Nếu bạn thấy Blog này là hữu ích, cung cấp những thông tin mà bạn thấy thú vị hay đơn giản là bạn thích cách viết, cách kể lại những trải nghiệm. Hãy đế lại vài dòng comment bên dưới hoặc share Blog này với bạn bè. Đó là cách để hỗ trợ chúng tôi viết thêm những bài viết mới và đi xa hơn nữa.

  Cảm ơn bạn vì đã ghé thăm Blog “Bước đi giữa bầu trời xanh”

 

Nina có người yêu ở Phippines
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply