Lời mở đầu

Hiện tại, Blog Bước Đi Giữa Bầu Trời Xanh đã và đang gửi lời mời đến rất nhiều anh, chị, bạn và những người có kinh nghiệm du lịch, phượt trong và ngoài nước với mong muốn thu thập những chia sẻ của họ trên Blog. Đã có rất nhiều tài khoản Author mới được đăng kí và nhiều tác giả mới. Tuy nhiên, một số khó khăn về việc sử dụng giao diện Tác giả để viết bài cũng như tối ưu, chỉnh sửa bài viết đã gây nhiều hạn chế và khó khăn cho người viết.

Sharing is good, and with digital technology, sharing is easy.

Richard Stallman

Chuyên mục Tác giả được thành lập với tiêu chí là nơi hướng dẫn, hỗ trợ mọi người trong việc làm quen và viết bài thuận lợi nhất. Trong tương lai không xa khi lượng thành viên trên Blog tăng lên cũng sẽ không phải đối mặt với quá nhiều khó khăn cho tác giả mới như trước nữa.

Mọi câu hỏi, góp ý, các bạn có thể để lại ở mục comment phía bên dưới và sẽ nhận được câu trả lời một cách sớm nhất từ Admin box: Nguyễn Thành Trung và mình. Xin cảm ơn!

Trở thành một tác giả trên Blog

Để trở thành Author trên Blog tất nhiên các bạn sẽ cần phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định để đảm bảo chất lượng bài viết cung cấp tới bạn đọc:

 • Là người có hiểu biết và đam mê du lich trong và ngoài nước.
 • Có kiến thức về sử dụng trang thiết bị phượt (Chia sẻ cách sử dụng đồ phượt và kinh nghiệm thức tế)
 • Có đam mê viết lách và có tâm khi viết bài

Cách bước để đăng kí trở thành tác giả

Hiện tại có 2 cách chính để bạn có thể trở thành tác giả của Blog Bước Đi Giữa Bầu Trời Xanh:

Cách thứ 1: Trực tiếp đăng kí

 1. Đăng kí một tài khoản theo dõi trên trang Blog.
 2. Gửi một bài viết mẫu, chất lượng về email của Admin Box Tác Giả: trungsieunhan24@gmail.com hoặc trực tiếp cho Admin Blog: hoangngoccuong1414@gmail.com.

Tối đa là 2 ngày sau các bạn sẽ nhận được Email hồi đáp và nếu đáp ứng đủ các tiêu chí của một người viết bài, tài khoản của các bạn sẽ được nâng cấp lên thành tài khoản Author.

Cách thứ 2: Gián tiếp nhận được thư mời

Theo dõi Facebook hoặc do quen biết và biết được bạn là một người phù hợp. Mình, Admin Blog sẽ gửi cho bạn một Email với nội dung mời bạn viết bài trên Blog và gửi kèm một link đăng kí. Nhận được thư mời này trên Email và đăng kí, tài khoản của bạn sẽ mặc định là Author. Điều này có nghĩ là bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn của một tác giả và bọn mình rất mong muốn được thấy các bài viết, chia sẻ của bạn trên Blog sớm nhất có thể.

Hướng dẫn tạo lập tài khoản và đăng nhập

 

 1. Từ trang chủ Blog, các bạn chọn Login, Blog sẽ điều hướng sang trang đăng nhập hoặc đăng kí.
 2. Đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản hoặc nhấn vô Register để đăng kí tài khoản mới.
 3. Xác nhận đăng kí qua Email.
 4. Đăng nhập vào tài khoản vừa đăng kí và sử dụng.
 5. Lưu ý, bạn có thể chọn Remember Me để không phải nhập thông tin đăng nhập lần tiếp theo nữa.
 6. Lưu ý, trong trường hợp quên mật khẩu, bạn có thể click chọn Lost Password và làm theo hướng dẫn.
Login buocdigiuabautroixanh 2
Login buocdigiuabautroixanh 2

Hướng dẫn sử dụng giao diện

Updating …

Hướng dẫn cách viết bài hoàn chỉnh

Updating …

Cách đăng và quản lý bài viết

Mọi câu hỏi, góp ý, các bạn có thể để lại ở mục comment phía bên dưới và sẽ nhận được câu trả lời một cách sớm nhất từ Admin box: Nguyễn Thành Trung và mình. Xin cảm ơn!

[Hướng dẫn] Trở thành tác giả mới trên Blog [toàn tập]
4 (80%) 1 vote

Chia sẻ
Bài trướcPhilippines? Why Not?
Bài kế tiếp[Hướng dẫn] Cách chèn mục bài viết liên quan vào giữa bài
Mình là Hoàng Ngọc Cường. Công việc chính của mình là thiết kế đồ họa, viết Blog du lịch và đi thám hiểm. Mục tiêu sống trong vóng 2-3 năm tới của mình là Đi, Viết và Làm Vlog. Mình muốn học thêm nhiều điều mới từ thế giới bên ngoài. Hi vọng trong tương lại gần có thể tự viết một cuốn sách về du lịch bụi va xuất bản. Đi thật xa để trải nghiệm. Viết thật nhiều để lưu giữ và trân trọng những nơi, người mà mình đã gặp, đi qua. Làm Vlog để khi nào đó ngồi coi lại, thấy vui.

Leave a Reply