Nina xin giới thiệu bài viết về “Thủ tục xin Visa nhập cảnh Việt Nam“. Dành cho khách du lịch Việt Nam dài ngày, Việt Kiều thăm gia đình ở Việt Nam, lao động làm việc tại Việt Nam. Trích dẫn từ “Luật và các văn bản luật hướng dẫn về việc xin cấp visa thị thực dài hạn cho người nước ngoài”:

  • Luật số 47/2014/QH2013 – Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về biểu mẫu xin cấp visa, thị thực tạm trú cho người nước ngoài
  • Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết về quản lý người lao động nước ngoài, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

TÓM TẮT BẰNG CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN SAU:

  1. Thị thực ký hiệu SQ có thời hạn không quá 30 ngày (25USD)
  2. Thị thực ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng (50USD)
  3. Thị thực ký hiệu VR có thời hạn không quá 06 tháng (95USD)
  4. Thị thực ký hiệu NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2 và TT có thời hạn không quá 12 tháng (135 USD)
  5. Thị thực ký hiệu LĐ có thời hạn không quá 02 năm (145 USD )
  6. Thị thực ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm (155 USD)
  7. Thị thực hết hạn, được xem xét cấp thị thực mới.
  8. Thời hạn thị thực ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế ít nhất 30 ngày.

Quy định nhập cảnh

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam theo diện đơn phương miễn thị thực được lưu trú tối đa 15 ngày (có thể được gia hạn 01 lần không quá 15 ngày với mục đích du lịch với điều kiện có công ty du lịch lữ hành quốc tế bảo lãnh trước thời hạn hết hạn tạm trú 03 ngày) và phải thỏa mãn 4 điều kiện sau:

a) Hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng kể từ ngày xuất cảnh

b) Cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước theo diện miễn thị thực ít nhất 30 ngày

c) Có vé khứ hồi hoặc vé đi nước thứ ba

d) Không thuộc danh sách cấm nhập cảnh Việt Nam.

Trường hợp khách thuộc các nước miễn thị thực đơn phương không thỏa mãn một trong những điều kiện (i,ii,iii), khi nhập cảnh Việt Nam cần phải xin thị thực.

Khi xin Visa, hồ sơ cơ bản bao gồm:

+ Giấy bảo lãnh do người thân của người nước ngoài ở tại Việt Nam.

+ Giấy bảo lãnh công ty hay một tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh cho người nước ngoài với mục đích thương mại, công tác,…

+ Hay do công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch tại Việt Nam

+ Nếu xin visa lao động cần thêm bảo sao có công chứng giấy phép lao động người xin Visa

Tìm kiếm thông tin tại Bộ Công An – Cục Quản lý xuất nhập cảnh Những đường link nào có kí hiệu gov là đáng tin cậy. (http://vnimm.gov.vn/nimppPW/appmanager/vnimm/home)

rg 300x44 - Thủ tục xin Visa nhập cảnh Việt Nam

Nina không có thời gian cũng chưa gặp trường hợp nào để phải xin cả, nhưng Nina tin là không khó. Vì vậy các bạn cứ nắm những thông tin cơ bản và cần thiết ở trên. Tìm hiểu kĩ và thực hiện nhé, không nhất thiết phải qua các agent.

Chúc các bạn ghé thăm Việt Nam thật vui vẻ!

Nếu các bạn thấy bài viết là có ích thì đừng quên like hoặc share ủng hộ Blog nhé. Yves và Nina viết để chia sẻ và ghi lại từng khoảnh khắc trên hành trình tuổi trẻ. Trên hành trình vòng quanh thế giới!

Thủ tục xin Visa nhập cảnh Việt Nam
Đánh giá bài viết này

Leave a Reply