Nhật Kí Hành Trình Vòng Quanh Thế Giới

 

Chuyên trang Nhật Kí Hành Trình Vòng Quanh Thế Giới được xây dựng nhăm lưu lại lịch trình và những mốc thời gian Yves và Nina đã đi qua. Xuyên suốt nhật kí hành trình.

Trước năm 2017

 

Yves là một Nhà Thiết Kế Đồ Họa và một Blogger. Nina từng là kiến tập sinh trong tập đoàn lớn ở Việt Nam. Trước khi gặp nhau, cả hai đứa đều cố gắng tự vượt qua rất nhiều khó khăn và đã đi được nhiều quốc gia. Bọn mình có cùng ước mơ được đi thật xa để thỏa mãn khát khao của tuổi trẻ. Dưới đây là những bài viết của Yves và Nina về những đất nước đã đi qua trước khi gặp nhau và yêu nhau.

Những căn bệnh hiểm nghèo khiến Nina thay đổi

Có lẽ bệnh tật là điều đặc sắc nhất trong cuộc sống của Nina. Nina là cô gái mạnh mẽ nhất mà tôi từng thấy. Từng bị bệnh hiểm nghèo đến hai lần. Nina kể với tôi rất nhiều lần cô bé khóc trước cửa bệnh viện vì đau, vì tủi thân và nghĩ mình sắp chết. Thế mà Nina vẫn kiên cường uống thuốc và tập thể dục, rồi tự khỏi, vì bác sĩ giỏi nhất là chính mình. Nina còn là sinh viên năng động của trường Đại học và đi nước ngoài làm việc khi còn là sinh viên năm 4. Cô bé hay nói, không bị bệnh nhiều khi em không được như bây giờ đâu, trước lúc gặp anh Yves, em khóc nhiều lắm. Từ bây giờ đi cùng anh, em sẽ không một mình nữa, mình cùng nhau thực hiện ước mơ vòng quanh thế giới của Yves và Nina. Đọc thêm …

Đam mê leo núi - hành trình giúp Yves thành con người khác

Sinh ra trong một gia đình lớn rồi khi tôi lớn dần lên, gia đình thu nhỏ dần chỉ có tôi với mẹ. Nhà có hai người nên mẹ phải làm việc rất vất vả để nuôi con trai ăn học. Trong kí ức của tôi chỉ là những ngày làm việc vất vả không có ngày nghỉ của mẹ. Cho đến khi bắt đầu kiếm được ra tiền thì chưa có bao giờ hai mẹ con được đi chơi xa. Một phần vì mẹ bận, một phần vì nhà nghèo, lý do này kia và lớn nhất vẫn cứ là không có ai trông nhà. Chỗ xa nhất mà tôi từng đặt chân cho đến tận khi học hết cấp 3 có lẽ là nhà ông bà nội ngoại ở Ninh Bình. Và rồi cứ thế tôi lớn lên, cũng không thắc mắc nhiều vì sao lại thế. Cho đến sau năm 18 tuổi, tôi bắt đầu ra khỏi nhà, sợ điều gì thì tôi làm điều đó. Và dưới đây là cuộc hành trình của tôi. Đọc thêm …

Nina tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Đóng góp cho xã hội cũng là một phần trong sứ mệnh cuộc sống của Nina. Nina và Yves luôn muốn đi thật nhiều nơi, trải nghiệm thật nhiều, để trưởng thành hơn. Câu chuyện của Yves và Nina, về 2 người trẻ Việt Nam, xuất thân từ gia đình nghèo khó. Với ước mơ học tập và làm việc khắp mọi nơi trên thế giới. Đem đến nguồn cảm hứng sống tích cực cho các bạn trẻ Việt Nam nói chung. Đọc thêm …

NHỮNG ĐẤT NƯỚC BỌN MÌNH ĐÃ ĐI QUA TRƯỚC KHI GẶP NHAU

Bài 1: Mỗi ngày một món mới, các món bún, hủ tiếu Sài Gòn

Yves chuyển vào Sài Gòn sống được khoảng 1 tháng và tự đặt cho mình...

KINH NGHIỆM DU LỊCH GOLDEN ROCK, MYANMAR

Đã đi dọc Myanmar từ 3 tháng trước, hôm nay cái nắng cái gió của...

Bí kíp tìm niềm vui cho dân văn phòng

Trong cuộc đời, chắc ai cũng có giai đoạn đi làm thuê và được gọi...

Tuổi 22 ai không chênh vênh

Chọn cho bản thân một vai trò trong xã hội. Tôi cũng như bao bạn trẻ...

NÊN LÀM GÌ CUỐI TUẦN

Lười nấu ăn quá, đói bụng quá, còn cả một chậu đồ, nhà chưa dọn....

Năm 2017 – Gặp nhau tại Philippines

 

 Tháng 5 năm 2016, Yves làm Graphic Designer cho một trường Anh ngữ bên Cebu, Philippines. Tròn 1 năm sau thì Nina qua làm Student Staff. Chuyện tình của 2 đứa bắt đầu ngay từ lần nhìn thấy nhau. Chỉ đơn giản là vì 2 đứa có mọi điều giống nhau. Cả 2 đều rất mạnh mẽ đối diện với rất nhiều khó khăn trong quá khứ. Yves rủ Nina đi vòng quanh thế giới cùng Yves. Và thế là mình có website này. Mình đi cùng nhau, để trải nghiệm nhiều hơn và để cùng nhau trưởng thành.

Ở Phi-líp-pin gần 2 năm nên có rất nhiều kỉ niệm ở nơi đây

Kinh nghiệm tìm việc làm ở Philippines

Phần 1: Vị trí Vietnamese Manager ở các trường Anh ngữ tại Philippines Phải nói là...

Oslob, Philippines yên tĩnh cùng những con cá Voi

Đây là bài thứ 3 Nina giới thiệu cho mọi người về biển đảo Philippines....

Kinh nghiệm học và đi lặn biển ở Philippines

Đáy biển là một thế giới hoàn toàn lạ lẫm và đáng kinh ngạc. Mọi...

Phần 2: Tại sao lại chọn Philippines để học tiếng Anh – Tản mạn về Phi-líp-pin(the philippines)

Có rất nhiều học sinh quốc tế đến Philippines để du học tiếng Anh. Có...

Hồi kí và đánh giá Talima Beach Villas and Dive Resort ở đảo Olango, Cebu, Philippines

Khi viết bài này, Yves đang ở ngoài bãi biển, dưới một chòi lá và...
41fdbeef3fcb6c2ce0517fd2b01d9be5?s=196&d=wavatar&r=g - Nhật Kí Hành Trình
Tôi là Nina, năm nay tôi 21 tuổi, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại Philippines ^_^. Tôi là người yêu của Yves – Graphic Designer, Blogger –  host của Website này.
f7784c2d33e528088fbd1b8adda322c6?s=196&d=wavatar&r=g - Nhật Kí Hành Trình
Mình là Hoàng Ngọc Cường. Công việc chính của mình là thiết kế đồ họa, viết Blog du lịch và đi thám hiểm. Mục tiêu sống trong vóng 2-3 năm tới của mình là Đi, Viết và Làm Vlog. Mình muốn học thêm nhiều điều mới từ thế giới bên ngoài. Hi vọng trong tương lại gần có thể tự viết một cuốn sách về du lịch bụi va xuất bản. Đi thật xa để trải nghiệm. Viết thật nhiều để lưu giữ và trân trọng những nơi, người mà mình đã gặp, đi qua. Làm Vlog để khi nào đó ngồi coi lại, thấy vui.

27/8/2017

 

Blog Bước Đi Giữa Bầu Trời Xanh ra đời

 

Yves và Nina đi rất nhiều nơi. Ước mơ của hai đứa là đi vòng quanh thế giới. Ngoài sự trưởng thành của bản thân. Hai chúng mình muốn lưu giữ những kỷ niệm và những kinh nghiệm về những nơi đã đi qua. Sau này nhìn lại chắc vui lắm. Hơn nữa còn muốn đem lại thông tin tích cực và nguồn cảm hứng sống cho mọi người, nhất là các bạn trẻ. Sống một cuộc đời mở hơn với thế giới và trọn vẹn.

1/9/2017 Kênh Vlog Bước Đi Giữa Bầu Trời Xanh ra đời

 

Ngoài những bài viết, Vlog là một chuyển thể, với những đoạn clip gần gũi và thực tế nhất về những nơi đã đi qua, mà Yves và Nina muốn giới thiệu đến mọi người.

11 tháng 11 năm 2017 – Cuộc hành trình đầu tiên

 

Sau 6 tháng kết thúc hợp đồng ở Philippines. Yves và Nina quyết định đến đất nước Myanmar. Đến với những ngôi chùa cổ kính và những quả khinh khí cầu (comming soon).